Tin tức liên quan

Tìm hiểu bản vẽ cọc khoan nhồi D400

Trước sự phát triển không ngừng của nhu cầu xây dựng và thi công nhà cửa, công trình. Những quy định mới trong quá trình quy hoạch và thiết kế bản vẽ cũng có đặt ra nhiều yêu cầu nghiêm ngặt hơn. Cụ thể là bản vẽ cọc khoan nhồi D400 ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thông tin cụ thể về loại hình bản vẽ mới nhất này. 

Thi công cọc khoan nhồi là gì? 

Tìm hiểu bản vẽ cọc khoan nhồi D400

Thi công cọc khoan nhồi

Như chúng ta đã biết cọc khoan nhồi là một trong những dạng cọc mới được áp dụng khá phổ biến trong xây dựng công trình hiện nay. Sử dụng phương pháp khoan hoặc ống thiết bị để đổ tại chỗ, tạo nên những ống bê tông chắc chắn, kiên cố. Để gia cố nền đất và ổn định công trình, đồng thời tạo liên kết với lớp móng bên dưới, cọc khoan nhồi được sử dụng như một công cụ liên kết giữa các phần của công trình. 

Ngoài ra thi công cọc khoan nhồi cũng được ứng dụng trong nhiều tòa nhà trên thế giới. Được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm chi phí.

Lợi ích của thi công cọc khoan nhồi

Tìm hiểu bản vẽ cọc khoan nhồi D400

Phương pháp thi công cọc khoan nhồi phổ biến hiện nay

Sở dĩ loại hình thi công này được ưa chuộng bởi một số lý do ngay dưới đây:

– Khả năng chịu lực lớn, cao gấp 1 đến 2 lần so với những phương án xây dựng khác. Do đó thích hợp để ứng dụng trong những ngôi nhà có nhiều tầng, tòa biệt thự hoặc các mô hình có trọng lượng xây dựng lớn hoặc có địa hình phức tạp.

– Tạo độ sâu và chắc chắn cho các mũi cọc, có sức chịu tải lớn gấp nhiều lần so với cọ được chế tạo sẵn. Do sử dụng phương pháp khoan và ống thiết bị hiện đại.

– Không tạo nên các lớp đất trồi khi thi công. Đồng thời không gây tác động đến những cọc đã được xây dựng trước đó.

– Khả năng chịu lực lớn, hỗ trợ tạo độ bền cho móng nhà. Vì vậy có thể sử dụng tại những khu đất thuộc khu dân cư đông đúc bởi không gây ảnh hưởng đến những công trình liền kề.

– Tiết kiệm chi phí xây dựng khoảng 20 đến 30%.

Lưu ý trước khi tiến hành áp dụng biện pháp thi công này, nhà thầu hoặc đơn vị tư vấn xây dựng cần tiến hành khảo sát nền địa chất. Từ đó xác định được chiều sâu cũng như sức chịu tải của cọc. Giúp gia tăng và tối ưu hiệu quả thi công.

Tìm hiểu bản vẽ cọc khoan nhồi D400

Tìm hiểu bản vẽ cọc khoan nhồi D400

Bản vẽ chi tiết hỗ trợ thi công nhanh chóng

Hiện nay các dịch vụ thi công cọc khoan nhồi đều cung cấp một số loại cọc với kích thước như sau:

– Khoan cọc nhồi D300 MM

– Khoan Cọc Nhồi D400 MM

– Khoan Cọc Nhồi D500 MM

– Khoan Cọc Nhồi D600 MM

– Khoan Cọc Nhồi D800 MM

– Khoan Cọc Nhồi D1200 MM

– Khoan Cọc Nhồi D1500 MM

Tuy nhiên loại hình cọc thi công phổ biến nhất là khoan cọc nhồi D400, đặc biệt trong quá trình xây dựng cần thiết kế bản vẽ cọc khoan nhồi d400 một cách chi tiết. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông số như: kích thước, quy trình,…hỗ trợ quá trình xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Hiện nay trên các website chuyên tư vấn xây dựng công trình, bản vẽ cọc khoan nhồi được công khai, giúp khách hàng có thể tiếp cận và lựa chọn mô hình thích hợp nhất.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi được thực hiện theo các bước bài bản như sau: định vị cọc, khoan tạo lỗ, kiểm tra địa tầng và độ sâu của hố khoan, đặt cốt thép, xử lý cặn lắng đáy ở lỗ khoan.

Bên cạnh đó cần thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra, thử nghiệm một cách chặt chẽ, an toàn. Bao gồm những bộ phận cần kiểm tra như: dung dịch khoan; lỗ khoan; lồng thép; sức tải trọng của cọc đơn,…

Trong quá trình thi công cọc khoan nhồi, cần đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn lao động. Cụ thể như:

– Lắp đặt hệ thống biển báo, đèn chiếu sáng và các thiết bị cảnh báo nguy hiểm tại khu vực đang thi công.

– Chỉ sử dụng những loại thiết bị, máy móc đã được kiểm nghiệm. Tham khảo kỹ quá trình vận hành để đảm bảo an toàn lao động khi thi công.

– Áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời sự cố (nếu có). Tránh gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng công trình.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về bản vẽ cọc khoan nhồi d400. Với những công trình yêu cầu độ chịu lực cao, bạn nên cân nhắc sử dụng phương pháp thi công tiên tiến và hiện đại này. Giúp đem lại độ bền cũng như kết cấu vững chắc cho ngôi nhà. 

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo