Tin tức liên quan

TIẾT LỘ SỰ THẬT VỀ CHI PHÍ CHUYỂN ĐỔI LÀ GÌ?

Để đảm bảo được doanh số và nâng cao chiến lược, các doanh nghiệp không chỉ chú ý đến chất lượng sản phẩm và các chiến dịch marketing. Mà còn làm cách nào để đảm bảo tối đa chi phí chuyển đổi để duy trì khách hàng trước những sản phẩm thay thế là điều vô cùng ý nghĩa. Vậy bài viết này sẽ cùng nhau tìm hiểu về chi phí chuyển đổi là gì?

Chi phí chuyển đổi là gì?

Chi phí chuyển đổi là gì? Là chi phí xuất hiện khi khách hàng muốn chuyển đổi việc mua sắm của mình sang sản phẩm khác hay nhà cung cấp khác. Nếu chi phí chuyển đổi cao, khách hàng bị trói buộc vào những sản phẩm của công ty hiện tại ngay cả khi sản phẩm thay thế tốt hơn.

Chi phí chuyển đổi là gì? Là cơ sở xây dựng lợi thế cạnh tranh và khả năng định giá của các công ty. Các công ty nỗ lực đẩy chi phí chuyển đổi của khách hàng lên mức cao nhất có thể để ràng buộc khách hàng phải tiếp tục sử dụng sản phẩm của họ. Cho dù giá có tăng hằng năm, mà không phải quan tâm rằng khách hàng sẽ tìm các lựa chọn thay thế tốt hơn với cùng đặc trưng hoặc mức giá tương tự.

Từ những phân tích trên chúng ta đã cùng nhau trả lời chi phí chuyển đổi là gì?

chi phí chuyển đổi là gì

Các loại chi phí chuyển đổi phổ biến

Chi phí chuyển đổi có thể được phân thành hai loại. Bao gồm chi phí chuyển đổi thấp và chi phí chuyển đổi cao. Sự tương phản về giá chủ yếu tùy thuộc vào mức độ dễ dàng của việc chuyển đổi, cũng như các sản phẩm tương đồng của đối thủ cạnh tranh.

Chi phí chuyển đổi thấp

Các công ty đáp ứng sản phẩm tiêu dùng nhanh hay các dịch vụ dễ bị đối thủ làm giả và bán với giá tương tự thường có chi phí chuyển đổi thấp. Các sản phẩm tiêu dùng nhanh có chi phí chuyển đổi rất lỏng lẻo, do khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm khác tương tự và đối chiếu giá cả giữa chúng. Việc thay thế các sản phẩm tiêu dùng nhanh không đem lại quá nhiều sự biến đổi trong thói quen cũng như có quá nhiều sự khác biệt. 

Vì vậy để giữ vững được doanh số cũng như duy trì chỗ đứng cho thương hiệu mặt hàng tiêu dùng nhanh hay dịch vụ. Các nhà kinh doanh phải luôn luôn tạo nhiều sự thuận lợi cho khách hàng cũng như chiếm lĩnh được lòng tin khách hàng.

Một trong những cái tên xứng đáng được nhắc đến chính là mì ăn liền Hảo Hảo hay nước tinh khiết Aquafina… Họ luôn biết cách chiếm trọn lòng tin khách hàng và gia tăng chi phí chuyển đổi một cách hiệu quả.

chi phí chuyển đổi là gì

Chi phí chuyển đổi cao

Các công ty tạo ra các sản phẩm táo bạo có ít sản phẩm thay thế và yêu cầu khách hàng phải bỏ nhiều công sức để làm chủ việc sử dụng sản phẩm tạo ra chi phí chuyển đổi cao với khách hàng. 

Thương hiệu chiếm chỗ cao nhất phải kể đến là Iphone. Khi họ không chỉ biết cách kìm chân khách hàng bằng những trải nghiệm tốt nhất mà còn biết cách tạo ra những điều mới lạ. Những dòng sản phẩm tân tiến liên tục được ra đời cùng những dịch vụ đi kèm luôn khiến khách hàng phải bỏ nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để sở hữu. 

Phương pháp để gia tăng chi phí chuyển đổi là gì?

Chi phí chuyển đổi có thể hiển thị dưới dạng thời gian và nỗ lực hết mình phải bỏ ra để thay đổi nhà thương hiệu hay nhà cung cấp. Các công ty đã nổi tiếng trên thị trường thường nỗ lực sử dụng các chiến lược gây phát sinh chi phí chuyển đổi cao từ phía người tiêu dùng.  Để hạn chế họ chuyển sang dùng  sản phẩm, thương hiệu hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Sau đây sẽ cùng tìm hiểu một số phương pháp để gia tăng chi phí chuyển đổi sau

Định vị thương hiệu

Khi chỉ có 10s để đưa ra câu trả lời mua sản phẩm, khách hàng sẽ xác định chọn 1 trong 3 sản phẩm xuất hiện đầu tiên trong suy nghĩ của mình. Đó là giải thích tại sao những mặt hàng tiêu dùng nhanh cần có những giải pháp quảng cáo ấn tượng và hiệu quả. 

Tạo sản phẩm chất lượng và khác biệt

Bắt buộc khách hàng phải bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu sản phẩm và quen thuộc với một đặc điểm nào đó. Đó cũng chính là cách cần thiết gia tăng chi phí chuyển đổi.

Tạo sự thuận tiện cho khách hàng

Không phải tự nhiên mà những kệ trưng bày ngang tầm mắt luôn có mức giá bán hàng cao hơn những vị trí khác. Việc tạo cho khách hàng tiến gần được sản phẩm 1 cách nhanh nhất tại tầm phù hợp nhất.  Là công việc tuy nhỏ nhưng lại mang lại hiệu quả cực kì cao.

Hỗ trợ khách hàng trong quá trình mua sắm và hậu mãi

Đây là một trong những cách thức quan trong, giúp tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng.  Đồng thời, giúp họ trở lại mua sản phẩm thêm nhiều lần nữa. Ngoài ra sự thâm nhập của các nhà bán lẻ qua Internet.  Làm cho thời gian vận chuyển nhanh chóng khiến việc mua sắm người tiêu dùng  trên nhiều nền tảng trực tuyến càng dễ dàng hơn.

chi phí chuyển đổi là gì

Để duy trì vị thế trên thị trường, các doanh nghiệp cần phải có kết luận chính xác nhất cho cho chi phí chuyển đổi là gì? Hi vọng, qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn phần nào hiểu chi tiết hơn về chi phí chuyển đổi và có những hướng dẫn hữu ích cho các sản phẩm của mình.

 

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo