Tin tức liên quan

Đơn giá xây dựng hà nội mới nhất bạn cần nắm rõ

Ngày nay khi mà việc xây dựng trở nên nhiều hơn, để có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sống của người dân. Thì để tránh việc bị hét giá thì là một người dân bạn cần nắm rõ các đơn giá xây dựng Hà Nội mới nhất hiện nay.

Và nếu như bạn chưa nắm được, thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn đề cập đến một vài vấn đề liên quan đến đơn giá trong xây dựng tại Hà Nội được cập nhật mới nhất.

đơn giá xây dựng hà nội mới nhất

Chi phí về vật liệu

Đây chính là giá trị của các loại vật liệu chính, vật liệu phụ, các bộ phận riêng lẻ, hay vật liệu dùng để luân chuyển cho việc cần hoàn thành một đơn vị trong công tác thực hiện xây dựng.

Chi phí về vật liệu này trong quy định sẽ bao gồm cả chi phí về hao hụt

Giá của vật liệu sẽ được tính theo đơn giá của bảng giá về vật liệu dành cho Hà Nội ( giá tày chưa bao gồm có thuế giá trị gia tăng)

Chi phí về nhân công

Chi phí này áp dụng theo đơn giá của nhân công tại quyết định của ủy ban nhân dân thành phố. Từ đó giá nhân công trên thị trường sẽ được công bố, hệ số để điều chỉnh về chi phí của nhân công, đối với các công trình thi công cần phải sử dụng đến chi phí trên thành phố Hà Nội.

Chi phí về máy thi công

Chi phí về máy thi công sẽ được hướng dẫn theo thông tư của bộ xây dựng và quyết định của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Cụ thể như sau:

 • Đơn giá năng lượng, nhiên liệu

Đơn giá này sẽ chưa bao gồm giá thuế giá trị gia tăng, và theo như quyết định của bộ công thương từ ngày 30/5/2014 thì giá điện sẽ ở mức 1.388đ/1kwh.

Đây là mức giá bán điện cho các ngành sản xuất ở mức bình thường với điện áp nhỏ hơn 6kV.

 • Đơn giá về phụ cấp và tiền lương

Tiền phụ cấp, và tiền lương sẽ được tính theo nguyên tắc trong quy định đối với thợ thực hiện việc điều khiển máy.

 • Tỷ lệ về khấu hao

Đối với các thiết bị, hay các loại máy ở công trình được xem là tài sản dạng cố định, thì tỉ lệ về khấu hao được quyết định trong quy định của bộ tài chính.

Đối với các thiết bị, hay các loại máy ở công trình được xem là tài sản không thuộc dạng cố định, thì tỉ lệ về khấu hao được quyết định theo thông tư của bộ xây dựng.

Nguyên tắc xác định các thành phần hao phí trong đơn giá xây dựng Hà Nội mới nhất

đơn giá xây dựng hà nội mới nhất

Và bạn cần nắm rõ được nguyên tắc xác định các thành phần hoa phí trong đơn giá, để không bị rơi vào tình trạng bị động. Cụ thể:

 • Hao phí trong đơn giá ở đây chính là hao phí về vật liệu chính được xác định trên cơ sở về định mức theo như quy định giá của vật liệu của Nhà nước đưa ra. Mức giá này là mức giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng, và được tính đến chân của công trình.
 • Hao phí trong đơn giá ở đây chính là hao phí về vật liệu phụ được xác định trên số phần trăm của mức hao phí về vật liệu chính được xác định trên cơ sở về định mức theo như quy định giá của vật liệu của Nhà nước đưa ra. Mức giá này cũng là mức giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng
 • Hao phí về nhân công chính là mức hao phí bình quân giữa người lao động phụ và người lao động chính. Và mức giá sẽ được xác định trên mức giá của nhân công tại thị trường được quyết định bởi ủy ban nhân dân cấp thành phố. Và được các chủ đầu tư căn cứ vào trình độ, hay tính chất công việc, mà nhân công đó thực hiện, từ đó điều chỉnh đơn giá sao cho phù hợp với từng công trình khác nhau.
 • Hao phí về thiết bị để thi công, và về máy, chính là số lượng máy sử dụng cùng với giá của thiết bị thi công và giá cả máy được ủy ban nhân dân cấp thành phố đã điều chỉnh và công bố trên thị trường.

Quyết định với đơn giá có thuế VAT và đơn giá không có thuế VAT

Vậy đơn giá có thuế VAT và đơn giá không chứa thuế VAT sẽ được sử dụng trong những trường hợp nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy định đơn giá ngay sau đây nhé!

 • Với đơn giá có bao gồm thuế VAT sẽ được sử dụng trong trường hợp làm căn cứ để xác định về giá trị phải bồi thường, và được dùng để hỗ trợ cho các hộ gia đình, hay các cá nhân.
 • Với đơn giá không bao gồm thuế VAT sẽ được sử dụng trong trường hợp làm căn cứ để xác định về giá trị phải bồi thường, và được dùng để hỗ trợ cho các doanh nghiệp, hay tổ chức.

Khi lập dự toán cần bổ sung, điều chỉnh những khoản phí nào?

đơn giá xây dựng hà nội mới nhất

Vậy khi lập dự toán bạn cần bổ sung, cũng như điều chỉnh những khoản phí được đề cập đến ngay sau đây:

 • Chi phí về vật liệu, lúc đầy được tính bổ sung theo mức chênh lệch giữa giá trong tập đơn giá so với giá tại thời điểm hiện tại của vật liệu.
 • Chi phí nhân công sẽ được điều chỉnh khi mà giá trị của nhân công giảm hoặc tăng so với giá trong tập đơn giá đã quy định. Để có thể điều chỉnh được đơn giá của nhân công phù hợp nhất thì bạn nên căn cứ vào giá nhân công ở các khu vực thực tế như thế nào, và hiện nay đang được nhà nước quy định ra sao.
 • Các khoản chi phí dưới đây sẽ là dạng đã điều chỉnh của chi phí máy dùng để thi công:
 • Chi phí về lương dành cho nhân công thực hiện điều khiển máy, hay thiết bị: Ở đây chi phí sẽ được điều chỉnh giống như điều chỉnh chi phí về nhân công ở phí trên đã hướng dẫn.
 • Chi phí về mặt nhiên liệu sử dụng: Điều chỉnh về sự chênh lệch giữ giá đã được cập nhật tại bảng giá mà ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội công bố với giá nhiên liệu thực tế tại thời điểm hiện tại.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đem đến cho bạn những vấn đề bạn cần phải nắm được về đơn giá xây dựng Hà Nội mới nhất. Cụ thể như các chi phí về vật liệu, nhân công, máy thi công,…và các nguyên tắc bạn cần nắm được.

Vì vậy, hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn, cũng như biết áp dụng để thực hiện các công việc có xuất hiện đơn giá xây dựng tại Hà Nội.

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo