Tin tức liên quan

Gợi ý các mẫu file cad nhà xưởng công nghiệp tiêu biểu

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định sự thành công và hiệu quả khi sử dụng mô hình này trên thực tế. Đây là nền tảng cung cấp các thông số kỹ thuật quan trọng trong thi công, ví dụ như kết cấu; mô tả vật liệu; quy trình thi công hiệu quả. Cùng tìm hiểu các mẫu file cad nhà xưởng công nghiệp đem lại hiệu quả sử dụng cao ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu nội dung bản vẽ thiết kế nhà xưởng 

Hiện nay, bản vẽ thiết kế nhà xưởng thường được phân chia thành hai công đoạn chính, bao gồm: bản vẽ cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công. Đây là hai giai đoạn nối tiếp và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, quyết định sự thành công của dự án trên thực tế. 

file cad nhà xưởng công nghiệp

Mô hình nhà xưởng sản xuất được ưa chuộng hiện nay

Cụ thể các nội dung cần có trong mỗi công đoạn như sau:

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở

Việc phác thảo thiết kế bản vẽ nhà xưởng cơ sở giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các nội dung có trong bản vẽ thi công chính thức. Một số vấn đề sẽ được các kiến trúc sư trình bày như: tổng quan công trình (địa điểm thi công, quy mô, tiện ích xung quanh,…); các ứng dụng công nghệ; mô hình kiến trúc chính; giải pháp an ninh, an toàn và phòng cháy chữa cháy; các quy chuẩn liên quan đến bảo vệ môi trường.

Từ phần thuyết trình trên, khách hàng sẽ nắm được các thông tin tổng quan về công trình xây dựng. Lúc này bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở sẽ được trình ra, nhằm đem đến các nội dung chi tiết hơn. Cụ thể:

  • Bản vẽ tổng mặt bằng (đối với công trình theo một tuyến xây dựng cố định còn có tên gọi khác là bản vẽ bình đồ phương án tuyến).
  • Bản vẽ phương án kiến trúc xây dựng và các sơ đồ dây chuyền công nghệ được sử dụng trong hệ thống nhà xưởng.
  • Bản vẽ kết cấu chính của ngôi nhà và những hệ thống liên quan như móng nhà, nền bê tông, tổng trọng lượng,…

Thiết kế bản vẽ thi công

file cad nhà xưởng công nghiệp

Hình ảnh 3D bản vẽ thiết kế thi công

Bản vẽ thi công có ý nghĩa hiện thực hóa các chi tiết đơn giản trong nhà xưởng, giúp khách hàng hình dung một cách chi tiết hình dáng, màu sắc, loại vật liệu sử dụng cũng như kết cấu công trình. 

Ngoài ra còn được bổ sung thêm một số tài liệu như mức dự toán công trình; tài liệu khảo sát thực tiễn….Từ đó bạn có thể cân nhắc xây dựng công trình đạt chuẩn các quy định của Nhà nước. Đồng thời đáp ứng nhu cầu vận hành trên thực tế sau khi xây dựng thành công.

Lưu ý đây là bản vẽ nhà xưởng cuối cùng sẽ được áp dụng thi công trên thực tế. Do đó để đảm bảo tính chính xác cũng như độ an toàn, bạn nên thuê các đơn vị có uy tín trong xây dựng. Tránh sai sót, ảnh hưởng tới chất lượng công trình, gây ảnh hưởng đến quy trình vận hành nhà máy khi đưa vào sản xuất.

Tổng hợp các mẫu file cad nhà xưởng công nghiệp tiêu biểu

file cad nhà xưởng công nghiệp

Mẫu nhà xưởng truyền thống được mô phỏng trên file cad

File cad nhà xưởng công nghiệp có vị trí quan trọng như bản vẽ thi công. Được sử dụng là một hình thức thiết kế khá phổ biến. Tổng hợp một số mẫu file sẽ được bật mí ngay dưới đây:

Mẫu file cad xưởng đóng tàu

Mô hình nhà xưởng đóng tàu có thiết kế đặc trưng và công năng riêng biệt. Do đó yêu cầu mức độ chi tiết và tỉ mỉ cũng cao hơn những dự án khác. Những nội dung chính được triển khai trong file như: nền kiến trúc chính, các khu vực chức năng; hệ thống dây chuyền sản xuất,…

Mẫu file cad nhà máy sản xuất

Để xây dựng nhà máy có nền kiến trúc vững chắc, không gian hài hòa và tổng thể cân đối, các giải pháp thiết kế cần được lên kế hoạch chi tiết. Đảm bảo tối ưu công năng sử dụng, tiết kiệm chi phí trong quá trình vận hành. Theo đó kiến trúc nhà máy sản xuất cần đáp ứng một số yêu cầu: tính tập trung; bố trí các khu vực sản xuất liền kề và khoa học. Thông thường sẽ bao gồm ba phần chính là: xưởng sản xuất, văn phòng và kho chứa thành phẩm.

Mẫu file cad xưởng sản xuất, nhà công nghiệp và nhà kho cho thuê

Mục tiêu chính của các dự án trên đều xoay quanh yêu cầu về mặt giá thành và chất lượng sản phẩm. Vì vậy file cad cần đảm bảo truyền tải được yếu tố giảm thiểu chi phí nhưng tận dụng được tối đa công năng nhà máy.

Để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ thiết kế file cad nhà xưởng công nghiệp chất lượng. Giá thành phải chăng và trọn gói các dịch vụ thi công khác, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên môn, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Chúc bạn xây dựng thành công nhà xưởng công nghiệp và tận dụng được các tính năng trên thực tế!

 

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo