Tin tức liên quan

Bật mí kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh thông dụng nhất hiện nay

Cửa sổ là chi tiết quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Giúp đem đến nguồn sáng tự nhiên, luồng gió và không khí trong lành, thoáng đãng. Việc lựa chọn loại cửa sổ cũng như kích thước thích hợp được nhiều người quan tâm hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh thông dụng nhất hiện nay.

Ảnh hưởng của cửa sổ đối với phong thủy ngôi nhà

kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ không phù hợp với ngôi nhà sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Cụ thể như sau:

Tính thẩm mỹ

Một số trường hợp thường gặp như cửa sổ quá cao so với chiều ngang cửa, kích thước các cửa sổ không đồng đều…Gây ảnh hưởng lớn đến mỹ quan chung của ngôi nhà, đồng thời trong phong thủy thể hiện sự không may mắn và xui xẻo.

Dư thừa hoặc thiếu ánh sáng

Đối với diện tích phòng nhỏ nhưng bạn sử dụng diện tích cửa sổ lớn sẽ dẫn đến dư thừa nguồn năng lượng. Hơn nữa nếu cửa sổ được đặt tại hướng Tây, khi mặt trời lặn sẽ khiến căn phòng bị hấp thu nhiệt lượng lớn và gia tăng nhiệt độ vào buổi tối. Gây khó chịu và ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sự thư giãn của gia chủ. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng mành hoặc rèm để che bớt nguồn sáng.

Tuy nhiên đối với những căn phòng thiếu sáng nghĩa là không có cửa sổ, sẽ dẫn đến không gian ẩm thấp, thiếu năng lượng thiên nhiên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế tổng quan của căn nhà

kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh

Nếu thay đổi kích thước cửa sổ trong bản vẽ, có thể dẫn tới sự thay đổi chung của ngôi nhà. Ví dụ tăng chiều cao cửa sổ lên tới 40cm, bạn cần xem xét lại kết cấu trần nhà và kích thước cửa chính trong ngôi nhà. Đảm bảo hài hòa tổng quan về mặt thẩm mỹ.

Để gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, bạn cần chú ý một số vấn đề sau khi thiết kế cửa sổ:

  • Kích thước cửa sổ cần bé hơn cửa chính, đồng thời phải bé dần khi đi từ bên ngoài vào trong nhà chính.
  • Cửa sổ không nên thiết kế quá to, kích thước quá khổ dẫn đến mất nguồn tài lộc và may mắn.
  • Trong một khu vực nhất định không nên bố trí quá nhiều cửa sổ. Đồng thời không đặt cửa sổ liên tiếp nhau có thể dẫn tới dư thừa ánh sáng và ảnh hưởng tới phong thủy chung của căn nhà.

Gợi ý kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh chuẩn phong thủy

Theo tư vấn từ các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư hàng đầu, tùy theo diện tích phòng và diện tích chung của căn nhà mà bạn nên bố trí và lựa chọn loại cửa sổ thích hợp nhất. Ví dụ đối với phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 bạn nên sử dụng cửa sổ 2 cánh. Với phòng có diện tích lớn hơn từ 20m2 trở lên nên trang bị cửa sổ 3 hoặc 4 cánh.

Xét về mặt phong thủy, mỗi loại cánh cửa lại ẩn chứa ý nghĩa và có tên gọi khác nhau. Cụ thể như:

  • Cửa 1 cánh còn có tên gọi khác là cửa sổ Bối Âm với ý nghĩa nghèo hèn. Vì vậy loại cửa này chỉ được đặt ở tầng hầm hoặc những nơi mặt tường hướng về phía Bắc. Dùng để thông gió và hạn chế ẩm thấp trong căn phòng.
  • Cửa 2 cánh được gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ, giúp gia chủ tăng thêm vận may và phúc lộc, sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật.
  • Cửa 3 cánh có tên là Tam Dương Khai Thái, giúp khai sáng trí tuệ, đem đến sự thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt cho các thành viên trong gia đình.
  • Cửa 4 cánh còn được gọi là Tứ Quý mang ý nghĩa thịnh vượng, cát tường bền lâu trong gia đình.

Thông thường cửa sổ 2 cánh là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh như thế nào là chuẩn nhất? Các kiến trúc sư thường dựa theo thước Lỗ Ban để tính kích thước cửa sổ phù hợp. Công thức tính rất đơn giản, chỉ cần dựa trên chiều rộng bạn sẽ có được con số chiều cao tương ứng. Những con số phổ biến thường được áp dụng trong nhiều ngôi nhà hiện nay bao gồm: chiều cao từ 1,28 đến tối đa 1,53; chiều rộng từ 0,88 đến 1,09. Tính theo đơn vị mét (ký hiệu là m).

Bên cạnh đó để tính toán được kích thước cửa sổ một cách chuẩn nhất, bắt buộc phải dựa trên diện tích từng không gian tương ứng. Đảm bảo hài hòa về mặt tổng quan thiết kế chung của ngôi nhà. Hơn nữa ở từng khu vực khác nhau lại có các yếu tố và điều kiện thời tiết, phong thủy khác nhau. Do đó việc tính toán kích thước cửa sổ sao cho phù hợp là việc làm vô cùng cần thiết.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn lựa kích thước cửa sổ gỗ 2 cánh chuẩn nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình thiết kế cửa sổ. Đảm bảo hài hòa về mặt phong thủy cũng như tính thẩm mỹ trong toàn bộ không gian.

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo