Tin tức liên quan

Ông thần tài đặt bên nào mới đúng để đón tài lộc vào nhà?

Trong bàn thờ thần tài – thổ địa thì ông thần tài đặt bên nào? Đây có lẽ là một thắc mắc của nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm trong việc thờ cúng. Cách bài trí bàn thờ ông thần tài rất quan trọng. Điều này được ví như “quý nhân phù trợ” và mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vì thế cần phải biết những nguyên tắc trong cách bố trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa? Hướng nào đặt bàn thờ thần tài đúng nhất? Và điều thiết yếu là ông thần tài đặt bên nào?

Mời các bạn theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác cho mình nhé!

Ông Thần Tài đặt bên nào của bàn thờ thần tài?

ông thần tài đặt bên nào

Theo quy tắc trong phong thủy thì cách đặt bàn thờ thần tài phải tuân theo quy tắc từ trái qua phải. Vậy nên ông Thần Tài sẽ được đặt ở bên trái bàn thờ và ông địa sẽ có vị trí ở bên phải bàn thờ. Cách sắp xếp này sẽ thực hiện theo hướng từ bên ngoài nhìn vào.

Thờ cúng thần tài thổ địa thì cần có những gì? Việc chuẩn bị lễ vật cúng thần tài là cách gia chủ thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn đến thần linh. Đồng thời cũng là để cầu mong được che chở, phù hộ cho việc làm ăn của gia chủ được thuận lợi.

Khi bài trí bàn thờ ông thần tài, thổ địa thì luôn cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc sau: Từ trái qua phải; Đông Bình – Tây Quả; và phải từ trong ra ngoài. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề phong thủy và tâm linh.

Trên bàn thờ ông thần tài thường đặt các đồ vật thờ chính như sau:

 • Tượng Thần Tài và Ông Địa
 • Bát cắm nhang
 • Ống để Hương
 • Chóe thờ
 • Chén thờ
 • Lọ cắm hoa
 • Mâm Bồng
 • Đèn thờ

Cách bày trí bàn thờ ông thần tài ông địa

Bài trí theo hướng từ bên ngoài nhìn vào như sau:

 • Đặt ông Thần Tài bên trái – Ông Địa bên phải
 • Ở chính giữa hai vị thần là 3 hũ, gạo, muối, nước đầy.
 • Vị trí trong cùng là dán lên vách còn được biết là một tấm bài vị. Bàn thờ phải được dựa vào vách tường phẳng và chắc chắn.
 • Giữa bàn thờ là bát nhang. Nên lưu ý cố định bát hương để không làm xê dịch khi lau dọn. Hoặc khi chuyển bàn thờ thần tài cũng cần phải giữ lại bát hương cũ.
 • Bên Trái bàn thờ là lọ hoa.
 • Bên phải đặt đĩa trái cây.
 • Chuẩn bị 5 chén nước và xếp thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương, ngũ hành sinh sôi phát triển.
 • Đặt một bát sứ nông lòng đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng vào. Tượng trưng cho minh đường tụ thủy và giúp giữ cho tài lộc khỏi bị trôi đi.

Ngoài việc sắp xếp vị trí và thờ cúng gia chủ cần đặt thêm những linh vật mang tính chiêu tài hóa sát để giúp việc thờ cúng được linh thiêng hơn. Có thể chọn một số tượng linh vật như sau: Cóc Thiềm Thừ, Tượng Long Quy, Tượng Tỳ Hưu,…

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài – ông địa tốt nhất:

Khi muốn lập bàn thờ ông thần tài thổ địa,  gia chủ nên chọn tượng thần tài thật kỹ càng. Xem tượng có bị nứt,  tượng mới hay cũ. Chọn màu sắc phù hợp với mệnh và tuổi mình để được may mắn nhất.

Chọn hướng để bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa phải là nơi thông thoáng, là vị trí có thể quan sát được toàn bộ lối ra vào.

ông thần tài đặt bên nào

Các chuyên gia cho rằng có 2 cách xem hướng đặt tốt nhất đó là: đặt hướng theo tuổi của chủ nhà. Hoặc đặt theo hướng tốt đón được khí tài lộc bên ngoài vào nhà đó là cung Thiên Lộc và Quý Nhân.

Đặt bàn thờ theo hướng tốt của chủ nhà:

Gia nhà có thể dựa vào tuổi  và cung mệnh của mình để chọn hướng đặt bàn thờ tốt nhất. Hoặc có thể tìm các thầy phong thủy chuyên nghiệp giúp chọn hướng tốt để đặt bàn thờ.

Nếu chọn đặt theo hướng Cung Thiên Lộc sẽ rất tốt và gặp nhiều may mắn về tiền tài và sự thăng tiến. Hơn thế vị trí này cũng sẽ giúp cho gia chủ có một cơ địa tốt tươi, thông minh và khéo léo trong việc kinh doanh,trợ giúp cho việc làm ăn tiến phát hà hưng thịnh. Do đó, hướng cung Thiên Lộc còn được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài. Nhưng tuy nhiên, khi chọn hướng để đặt bàn thờ thì bạn nên cân nhắc, tránh các hướng có sự ảnh hưởng không tốt của các sao như: Tử, Tuyệt, Không Vong.

Bởi nếu hướng cung Thiên Lộc mà phạm phải các sao xấu này sẽ trở thành hướng Tuyệt Lộc, sẽ khiến tài sản tiêu tan hết cho dù tiền tài có nhiều đến đâu.

Vị trí cung Thiên Lộc sẽ là hướng Đông – Nam.

Chọn cung Quý Nhân để đặt bàn thờ thần tài ý chỉ hướng Tây-Bắc. Trong phong thủy thì Quý Nhân Thiên Ất được cho là vị Thần đứng đầu các Thần. Một vị thần hết sức là tĩnh mà có thể chế ngự được mọi chỗ động. Là đấng chí tôn có thể phù trợ. Đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng cung Quý Nhân thì gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, sống bình an và đầy hỷ khí. Không những vậy mà còn giúp gia chủ có được nhiều khách hàng thân thiết, gặp nhiều người giúp đỡ. Đặc biệt sẽ gặp dữ hóa lành, hóa hung thành cát

Tuy nhiên bạn cũng nên xem xét vị trí đặt tránh các cung như: cung Không Vong, Tử, Tuyệt. Vì nó sẽ khiến cho nguồn Phúc giảm đi nhiều. Hoặc nếu gia đình có gặp nạn cũng khó tránh, bởi nguồn cứu giải suy yếu, kém hiệu lực. Làm của cải vật chất bị tổn thật, kiện cáo và gặp nhiều thị phi..

Nếu gia chủ không biết cách để xác định hướng đặt bàn thờ tốt cho đúng thì có thể sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này.

ông thần tài đặt bên nào

Kết luận

Phía trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thờ cúng giúp các bạn trả lời cho câu hỏi “Ông thần tài đặt bên nào?”, cũng như cách xác định phương hướng đặt bàn thờ thần tài sao cho tài lộc đầy nhà. Hy vọng những thông tin của chúng tôi cung cấp đã giúp các bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về việc thờ cúng thần tài – thổ địa đúng nhất.

 

Chung cư Liễu Giai Tower
Logo